Là một trong ba ông lớn của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ vang danh thế giới, Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 với ban đầu là một xưởng đồng hồ dưới sự quản lý của Antoni Patek và Francois Czpaek. Sau từng thời kỳ có lên, có xuống đến năm 1932, Patek Philippe đã được chuyển nhượng cho gia đình Stern, và đây là chủ sở hữu của thương hiệu này đến tận bây giờ. Gần 200 trăm năm, Patek Philippe đã chứng kiến sự sụp đổ, sự sát nhập của nhiều thương hiệu khác, nhưng họ vẫn đứng vững với doanh thu lên tới tỷ USD hàng năm.

Trong gần 200 năm hình thành và phát triển, Patek Philippe luôn quán triệt tư tưởng chỉ tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng cao. Họ đã chế tác ra vô số chiếc đồng hồ thuộc hàng kinh điển, đầy phức tạp được xếp vào hạng bảo vật trên toàn thế giới. Với danh tiếng lẫy lừng như vậy, và chất lượng đồng hồ tuyệt đỉnh, những sản phẩm của Patek Philippe sẽ có một mức giá thực sự đắt đỏ. Nếu muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe, khách hàng cần bỏ ra ít nhất là 500 triệu đồng (khoảng 20.000 USD) cho một cỗ máy cơ bản ba kim thuộc dòng Calatrava. Còn những chiếc đồng hồ siêu phức tạp thuộc dòng Grand Complications được chế tác không dưới trong 9 tháng mới hoàn thiện, mức lên tới chục tỷ đồng, cỗ máy Patek Philippe Grand Complications 6300G-010 đã đạt một mức giá bán đồng hồ patek philippe chính hãng cao ngất, khoảng 51 tỷ đồng.

Trừ những phiên bản giới hạn, hay có ý nghĩa đặc biệt, Patek Philippe từ trước tới nay chỉ sử dụng các kim loại quý để làm vỏ khung đồng hồ. Vàng vàng, vàng trắng, vàng hồng và bạch kim là chất liệu quen thuộc để tạo nên vỏ đồng hồ, do đó mỗi chiếc đồng hồ đều đạt được đến sự cao cấp ấn tượng. Để tiết kiệm chi phí, những chiếc đồng hồ Patek Philippe giả mạo ít khi được làm từ vàng. Bộ vỏ của chúng sẽ được thay thế bằng thép không gỉ, hoặc chất liệu rẻ tiền hơn. Vàng khác với những chất liệu này ở tính chất, nhưng dễ nhận thấy hơn cả là cân nặng của đồng hồ.

Bộ vỏ khung bao gồm các chi tiết như vành bezel, núm chỉnh giờ, nắp đáy đồng hồ và cả dây đeo. Những chi tiết trên vỏ khung sẽ được hoàn thiện kỹ lưỡng. Ví dụ như đồng hồ Patek Philippe trên vỏ khung thường sẽ có các hình các dấu chiện, các con số được chạm khắc, nhất là mặt đáy đồng hồ. Từng con số sẽ đạt chuẩn tỉ lệ, không to nhỏ khác nhau, khoảng cách của chúng cũng đều đặn. Những nét khắc cần rõ ràng, không quá sâu hay nông. Và phía sau càng nối dây, là 4 dấu chiện cực nhỏ xuất hiện từ trên những chiếc đồng hồ Patek Philippe cổ, đến giờ vẫn được sử dụng. Mặc dù nhỏ, nhưng nếu có cơ hội khách hàng nên sử dụng kính lúp để phóng to dấu chiện để đảm bảo sự cẩn thận, không lệch lạc.

Và bạn biết đấy mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng đều có một số gọi là Serial Number để phân biệt với nhiều chiếc đồng hồ còn lại, giống như mỗi người đều có một số chứng minh thư riêng. Những số này sẽ được ghi trong hệ thống riêng của Patek Philippe, giúp hãng kiểm tra được chiếc đồng hồ này đã được bán chưa, và chủ nhân của nó là ai. Mã số này cũng xuất hiện trong mọi chiếc đồng hồ Patek Philippe. Với những chiếc đồng hồ có nắp đáy kín, con số này sẽ được khắc mặt bên trong của lớp đáy, mà không có khắc bên ngoài, một cách rất tinh tế. Nên nếu chiếc đồng hồ nào có số Serial Number khắc ngoài mặt đáy kín, bạn đừng ngại bỏ qua chiếc đồng hồ Patek Philippe ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
034.810.3333 Hỗ trợ 24/7